Thăng Bình sôi nổi các hoạt động phong trào “Tết nhân ái”

Được kế thừa từ phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm nay, các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo được các cấp ủy đảng, chính quyền và hội Chữ thập đỏ triển khai bằng tên gọi “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023. Trong không khí của những ngày mọi người khắp nơi đang rộn ràng lo đón tết nguyên đán Quý Mão, những hành động đồng hành, sẻ chia giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để có cái tết đủ đầy, đầm ấm, là hình ảnh dễ nhận thấy trong từng chuyến đi, từng buổi trao quà tết của các cơ quan, đơn vị, nhóm tình nguyện, mạnh thường quân,…

Các địa phương cố gắng hoàn thành việc trao quà tết đến các đối tượng trước ngày 16.1.2023

 

     Với mỗi người Việt Nam, Tết nguyên đán là khoảng thời gian vô cùng linh thiêng và ý nghĩa. Trong dịp này, mọi người, mọi nhà ai cũng mong ước sẽ đón được cái tết ấm no, đủ đầy. Tuy nhiên, đối với nhiều người, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn không dễ đạt trọn vẹn. Do đó, những năm gần đây, Thăng Bình đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo đến người nghèo thông qua các hoạt động hỗ trợ, tổ chức vận động thăm, tặng quà.

     Ông Lê Thành Trung – Phó phòng kinh doanh Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất dầu khí miền Trung cho biết, hưởng ứng chương trình tết vì người nghèo xuân Quý Mão 2023, Tổng công ty đã triển khai thực hiện với hơn 25.000 phần quà trị giá gần 20 tỷ đồng, trao tặng tại 170 xã phường của 50 tỉnh thành trong cả nước. Đây là việc làm được Tổng công ty thực hiện hàng năm. Tại huyện Thăng Bình, năm nay, Công ty thực hiện trao 100 suất quà tết, mỗi suất 500.000 đ cho hộ nghèo, khó khăn xã Bình Lãnh và Bình Trị. “ Qua đó vừa chia sẻ đồng hành cùng bà con của địa phương, vừa như lời tri ân cảm ơn khách hàng đã tin tưởng, đồng hành cùng các hoạt động của công ty trong những năm qua. Mong muốn cùng chăm lo để bà con có được cái tết đủ đầy, đầm ấm hơn”- Ông Trung nói. 

     Năm nay, Thăng Bình phấn đấu vận động ít nhất 5.000 suất quà Tết để trao tặng cho 5.000 đối tượng là người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão 2023, mỗi suất trị giá từ 300.000đ trở lên. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình kêu gọi các cấp hội cơ sở phấn đấu vận động 3.000 suất quà.