Chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn

Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thăng Bình và các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã phát huy vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp NLĐ yên tâm làm việc.

LĐLĐ huyện tổ chức sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

 

     Công đoàn cơ sở xã Bình Sa có hơn 30 đoàn viên, với đặc thù công đoàn cơ quan hành chính, đời sống của đoàn viên phụ thuộc chính vào tiền lương. Để bảo vệ những lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, giúp đoàn viên yên tâm công tác; thời gian qua, CĐCS xã Bình Sa đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của đoàn viên như tiền lương, BHXH, BHYT, khen thưởng, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, trang bị cơ sở vật chất, điều kiện làm việc... Đồng thời luôn sáng tạo, đổi mới nội dung sinh hoạt của công đoàn như: tại hội nghị cán bộ công chức, viên chức hàng năm, sinh hoạt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10,... thì công đoàn còn lồng ghép liên hoan văn nghệ, vui chơi có thưởng dưới dạng bốc thăm và trả lời câu hỏi về truyền thống    của công đoàn, về nội dung quy chế của cơ quan; hoặc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao... Với cách làm trên đã tạo không khí phấn khởi, vui tươi của đoàn viên khi tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức; qua đó nâng cao được vai trò của công đoàn trong cơ quan.

Bà Huỳnh Thị Tám – Chủ tịch CĐCS xã Bình Sa cho biết, điều cốt lõi để nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn là trước hết công đoàn phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và bám sát nhiệm vụ chính trị, kế hoạch hoạt động của cơ quan. “Định kỳ, công đoàn đánh giá kết quả phong trào công nhân viên chức, lao động và hoạt động công đoàn, đồng thời xây dựng nhiệm vụ cho năm tiếp theo. Trên cơ sở đó chọn những việc trọng tâm cần tổ chức, triển khai trong từng tháng, từng quý hoặc vào dịp các ngày kỷ niệm của đất nước, của địa phương và cơ quan mình. Có như vậy mới thu hút đoàn viên tham gia” – bà Huỳnh Thị Tám nói.