Cho đi là còn mãi

Là tập thể, cá nhân duy nhất của huyện Thăng Bình được Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác tình nguyện năm 2022. Nhóm tình nguyện “Trao gửi yêu thương” xã Bình Triều và cá nhân bà Nguyễn Thị Loan đang lan tỏa tấm lòng thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng thông qua những hoạt động sẻ chia với một tâm niệm “cho đi là còn mãi”.

Hoạt động trao quà tết nguyên đán Quý Mão 2023 của nhóm Tình nguyện viên – Trao gửi yêu thương Bình Triều.

 

     Những ngày cận tết nguyên đán Quý Mão 2023, bước chân của người phụ nữ mang tên Nguyễn Thị Loan ở tổ 15 thôn Phước Ấm xã Bình Triều và những tình nguyện viên nhóm “Trao gửi yêu thương” như càng nhanh hơn, hối hả hơn. Khẩn trương đón những chuyến hàng hỗ trợ, rồi gấp rút tổ chức các buổi trao quà cho bà con nghèo, khó khăn kịp đón đón tết vui vẻ, đầm ấm. 

     Bà Nguyễn Thị Loan cho biết, xuất phát từ việc muốn sẻ chia khó khăn cùng với người nghèo, người yếu thế trong xã hội, bản thân bà và các thành viên trong nhóm đã tình nguyện đi vận động quyên góp trực tiếp, xin chủ trương đặt thùng quỹ nhân đạo tại các khu chợ (Hưng Mỹ, Phước Ấm,..), nơi công cộng đông người, kêu gọi sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã để kịp thời giúp đỡ cho những trường hợp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

     Vừa tự tay bỏ tiền vào thùng quỹ nhân đạo do Nhóm tình nguyện viên Trao gửi yêu thương Bình Triều phát động quyên góp quỹ chăm lo tết cho người nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, bà Huỳnh Thị Vui, một tiểu thương tại chợ Hưng Mỹ Bình Triều chia sẻ: mình thường xuyên tham gia bỏ tiền vào thùng quỹ nhân đạo đặt tại chợ, để giúp nhiều người khó khăn, hơn mình.