UBND tỉnh họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 01.02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn có buổi làm việc trực tuyến với các Sở, Ban, ngành cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điểm cầu huyện Thăng Bình có ông Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ dự.

Điểm cầu tại huyện Thăng Bình có ông Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự.

 

     Theo báo cáo của Sở Y tế, Quảng Nam có hơn 1 triệu người trên 18 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản, số người đã tiêm mũi 3, mũi 4 lần lượt là 690.369 và 264.667 người. Có 137.405 trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm đủ liều cơ bản, tiến hành tiêm 86.335 mũi 3 cho các em. Cùng với đó, Quảng Nam đã triển khai tiêm 142.502 mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, 79.580 mũi 2 cho các em.

     Số vắc xin tồn tại từ đợt 44 tính đến hết ngày 30/01/2023 là 15.070 liều trên tổng số 73.900 liều đã phân bổ. Các huyện: Đông Giang, Nam Giang, Hiệp Đức, Đại Lộc đã tiêm xong số vắc xin dược cấp trong đợt 44.

     Tại cuộc họp, các địa phương có tỷ lệ phủ vắc xin cao đã chia sẻ những cách làm hay trong việc vận động nhân dân đăng ký tiêm chủng, như: Tuyên truyền, nhấn mạnh lợi ích tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng, chống đại dịch; bác bỏ, xử lý nghiêm những luận điệu sai trái về công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19; huy động tổ Covid cộng đồng, các lực lượng tình nguyện thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; triển khai chiến dịch tiêm chủng trong trường học cho học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục - đào tạo trên địa bàn huyện,…

     Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thông tin, hiện nay số ca mắc Covid-19 và bệnh nhân nặng đều gia tăng vì vậy cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống. Các ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, cần nắm chắc số lượng thuộc diện tiêm và tỷ lệ tiêm, dựa vào đó đề ra kế hoạch cụ thể để triển khai tiêm hiệu quả, an toàn, nhanh chóng. “Phải xem công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ hàng đầu, tiếp tục nhấn mạnh vào quan điểm vắc xin chính là biện pháp hữu hiệu nhất, là lá chắn thép giúp bảo vệ sức khỏe người dân và là cơ sở để Quảng Nam ổn định đời sống an sinh xã hội, phát triển kinh tế.

Tin liên quan