Thăng Bình chăm lo, phục vụ nhân dân đón tết Qúy Mão chu đáo

Chiều ngày 2.2, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 1.2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Bí thư Huyện uỷ Phan Công Vỹ và Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng chủ trì buổi làm việc.

     Theo báo cáo, trong tháng 1.2023, UBND huyện và các địa phương tập trung chăm lo, phục vụ nhân dân đón Tết Quý Mão đảm bảo. Huyện đã chuyển quà của Chủ tịch nước cho 9027 đối tượng chính sách người có công với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng, trao quà và tiền mặt của UBND tỉnh cho tổng cộng hơn 19.000 trường hợp. Bên cạnh đó, Mặt trận huyện và các địa phương vận động được hơn 10.000 suất quà với số tiền hơn 5,1 tỷ đồng để trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Xuân đón Tết. 

     Đối với sản xuất nông nghiệp, toàn huyện đã gieo sạ hơn 8300 ha lúa và các loại cây trồng, hoa màu khác. Đối với công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, toàn huyện có 125.519 người trên 18 tuổi tiêm đủ liều cơ bản, đạt tỷ lệ gần 98%, tỷ lệ này ở độ tuổi từ 12 -17 là 103,7%; đối với trẻ từ 5-12 tuổi có trên 87% được tiêm mũi 1, hơn 47% trẻ được tiêm mũi 2.

     Đối với công tác giao quân, đến nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương đang tập trung triển khai đúng kế hoạch, đa số thanh niên trúng tuyển ăn tâm  tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Các địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương trong tháng 1.2023

 

     Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng yêu cầu các ngành và các địa phương tạo trung thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã triển khai, tập trung tuyên truyền hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân, tổ chức chu đáo lễ giao nhận quân năm 2023. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến y tế, giáo dục, thu- chi ngân sách, xây dựng cơ bản cũng được Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng chỉ đạo để các ngành và địa phương triển khai thực hiện.

Tin liên quan