Thăng Bình sẵn sàng cho lễ hội văn hóa, thể thao miền biển năm 2023

Trang trí trực quan, làm cổng trại, hát bả trạo, xây dựng chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn khinh khí cầu (KKC), thả hoa đăng... tất cả những hoạt động này đang được các ban ngành đoàn thể, chính quyền và cộng đồng dân cư các địa phương ven biển của huyện Thăng Bình khẩn trương chuẩn bị để Lễ hội văn hóa thể thao miền biển năm 2023 diễn ra thành công. Lễ hội lần này được huyện Thăng Bình kỳ vọng sẽ thể hiện được văn hóa của các địa phương ven biển, quảng bá các sản phẩm địa phương cũng như hướng đến một ngành du lịch xanh.

Nơi đây, sẽ diễn ra nhiều hoạt động mang truyền thống văn hoá địa phương

 

     Lễ hội mang truyền thống văn hóa địa phương

     Chúng tôi có mặt tại thôn Bàu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình vào một ngày cuối tháng 3, thời điểm chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023. 

     8 giờ sáng, hơn 20 người dân trong thôn đã tất bật với những phần việc của mình. Người chẻ tre, người đan dây, người trang trí,... họ đang làm cổng trại để tham gia trong lễ hội sắp tới. Bàu Bính là thôn có nhiều di tích lịch sử cấp tỉnh nên cổng trại lần này cũng được thực hiện với ý tưởng xoay quanh những địa điểm lịch sử này.  “Trên địa bàn thôn chúng tôi có 5 di tích lịch sử cấp tỉnh. Đối với cổng trại lần này, những di tích này sẽ được chúng tôi thể hiện trên cổng trại, trong đó Căn cứ lõm Bàu Bính là di tích được chúng tôi tập trung thể hiện rõ nhất với vị trí trung tâm cổng trại. Chúng tôi bắt đầu làm từ giữa tháng 3, mỗi ngày có khoảng 20 người làm. Cổng trại được làm hoàn toàn thủ công bằng tre, một cột cờ cao cũng sẽ là điểm nhấn đối với trại của thôn chúng tôi trong lễ hội sắp tới. Với những người đi biển, cờ Tổ Quốc rất thiêng liêng, đó là chủ quyền đất nước, là niềm tin của những ngư dân vùng biển trong những chuyến khơi xa”, ông  Đặng Ngọc Tơ – Trưởng thôn Bàu Bính, xã Bình Dương chia sẻ.