Nhộn nhịp không khí chuẩn bị cho “Lễ hội văn hóa - thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023”

“Lễ hội văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023”diễn ra từ ngày 31/3 đến 02/4/2023 tại bãi biển thôn Duy Hà, xã Bình Dương. Đến thời điểm này, không khí chuẩn bị tại đây rất nhộn nhịp, khẩn trương.

Công tác chuẩn bị hết sức khẩn trương và nhộn nhip. 

 

      Nằm trong chuỗi sự kiện này, sáng ngày 30.3, tại bãi biển thôn Duy Hà, 21 trại gồm 17 thôn và 4 trại xã đã tập kết và triển khai công tác cắm trại. Anh Đoàn Thiện Ngọc Vũ- Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình cho biết, đến 10 giờ hôm nay, cơ bản các trại đã vận chuyển và tập kết tại bãi biển Duy Hà và bắt đầu dựng cổng. Nhìn chung, các công trại năm nay rất quy mô, hoành tráng và được mọi người dân hưởng ứng rất nhiệt tình.

Bay thử khinh khí cầu. 

 

     Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho phần trình diễn khinh khí cầu cũng đã triển khai từ việc chọn vị trí, đến việc bay thực nghiệm để đánh giá mức độ an toàn và tính toán sao cho phù hợp với sức gió vùng ven biển. 

     Phần trình diễn này sẽ diễn ra 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi chiều từ ngày 31/3 đến 2/4 tại các bãi biển thuộc thôn Duy Hà. Những quả khinh khí cầu đủ màu sắc, kích thước bắt đầu được bố trí bay treo cố định trên bờ biển lộng gió , tô thêm không khí của lễ hội.

     Để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật "Quê hương biển gọi" và Liên hoan nghệ thuật quần chúng, hiện công tác chuẩn bị âm, thanh, ánh sáng cũng hết sức khẩn trương. Đây là một trong những sự kiện hứa hẹn sẽ thu hút rất đông du khách và người dân đến xem.

     “Lễ hội văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023” sẽ diễn ra các hoạt động như cắm trại, trưng bày giới thiệu sản vật đặc trưng văn hóa miền biển, sản phẩm OCOP địa phương, hát Bả trạo và lễ cầu ngư, liên hoan nghệ thuật và văn nghệ quần chúng, chương trình nghệ thuật và các hoạt động khác như trò chơi lớn, lắc thúng nam, thi đan lưới, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ bãi biển, kéo co nam- nữ phối hợp, thi dân vũ, múa hát tập thể, thi các trò chơi nhỏ và đặc biệt là thả khinh khí cầu. 

Tin liên quan