Đảm bảo cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng

Để đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định trong mùa nắng nóng, thời gian qua, Điện lực Thăng Bình đã sớm triển khai các giải pháp để ngăn ngừa nguy cơ quá tải cục bộ hệ thống điện.

Xử lý sự cố về điện ngay trong đêm để kịp thời cấp điện trở lại cho khách hàng

 

     Điện lực Thăng Bình thường xuyên kiểm tra dòng tải, xử lý các hiện tượng quá tải, phát nóng của đường dây, máy biến áp; có phương án thay đổi kết nối lưới điện, điều chuyển, tăng cường công suất máy biến áp cho phù hợp với mức độ tiêu thụ điện của khu vực; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị góp phần xử lý sự cố kịp thời, nhanh chóng tái lập nguồn điện trở lại phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

     Bên cạnh những nỗ lực của ngành điện, Điện lực Thăng Bình rất mong người dân trên địa bàn thực hiện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tránh sử dụng lãng phí nguồn điện để đảm bảo có được nguồn điện ổn định. Ngoài việc đồng hành, chia sẻ với ngành điện trong việc cung ứng điện hiệu quả mùa nắng nóng, sử dụng điện tiết kiệm còn giúp người sử dụng hạn chế được chi phí. 

     Trong đợt này, Điện lực Thăng Bình cũng khuyến cáo người dân, nhất là những gia đình có con nhỏ, không nên thả diều tại những khu vực gần đường dây điện, dễ gây chập cháy, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Tin liên quan