Thăng Bình: Phát động đợt cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh diện tử (VNeID)

Sáng ngày 27/5, 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thăng Bình tổ chức Lễ Phát động đợt cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh diện tử cho người dân.

Quang cảnh buổi lễ phát động…

 

     Tại thị trấn Hà Lam, tham gia lễ phát động, lãnh đạo thị trấn cùng đại diện cho 9 khu phố ký cam kết thực hiện tốt cuộc vận động người dân cài đặt VneID . Đông đảo cán bộ và nhân dân diễu hành dọc các tuyến đường chính tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện tham gia cài đặt.

     Thị trấn Hà lam đặt ra mục tiêu quyết tâm đến ngày 30/6/2023, sẽ hoàn thành kích hoạt cho trên 09 nghìn tài khoản định danh điện tử. Hiện, toàn thị trấn Hà Lam có khoảng 4.755 hộ với 19.799 nhân khẩu.

Lãnh đạo thị trấn Hà Lam cùng đại diện 9 khu phố ký cam kết thực hiện tốt việc vận động người dân cài đặt  VneID

 

Diễu hành dọc các tuyến đường chính vận động người dân tự nguyện tham gia cài đặt VNeID.

 

     Những ngày qua, Công an tỉnh huyện Thăng Bình khẩn trương chỉ đạo và phối hợp với công an các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức đẩy mạnh thực hiện công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, định danh điện tử đảm bảo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư “đúng, đủ…”.

Công an xã Bình Triều đến từng hộ gia đình có người già yếu hỗ trợ làm Căn cước công dân. 

 

     Tính đến ngày 26/5/2023, Công an huyện Thăng Bình đã thu nhận hồ sơ và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 14.520/35.039 công dân toàn huyện.

     Là một trong 7 phương thức thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, tài khoản khoản định danh diện tử (VneID) được xem là giải pháp tối ưu để người dân có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu.

     Dưới đây là hình ảnh đợt phát động cao điểm tại 1 số địa phương trên địa bàn huyện: