Bình Nam công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 30/8, xã Bình Nam tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022. Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có bà Trương Thị Lộc – TUV, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; ông Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; về phía huyện Thăng Bình có các ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Hạt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hồ Văn Minh – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Văn Húy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Description: E:\ANH MOI 1\New folder (15)\ANH 2.jpg
Lãnh đạo xã Bình Nam đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn xã NTM.

Phát động xây dựng xã NTM vào năm 2013 với điểm xuất phát rất thấp, là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển của huyện Thăng Bình; đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập của người dân thấp; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội chưa đồng bộ...

Description: E:\ANH MOI 1\New folder (15)\ANH 1.jpg
Quang cảnh lễ công bố xã Bình Nam đạt chuẩn NTM năm 2022.

Sau gần 10 năm, xã Bình Nam đã huy động hơn 259 tỷ đồng xây dựng xã NTM, trong đó ngân sách trung ương hơn 24 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hơn 15,5 tỷ đồng, còn lại huy động các nguồn vốn lồng ghép, cộng đồng dân cư đóng góp. Từ nguồn kinh phí này, xã Bình Nam tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu như: đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, điện, các công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, khu thể thao... làm thay đổi bộ mặt nông thôn.