Thăng Bình tọa đàm nâng cao công tác dân vận trong các cơ quan hành chính nhà nước

Chiều ngày 15/9, Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện Thăng Bình phối hợp tổ chức tọa đàm Giải pháp nâng cao công tác dân vận trong các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp huyện Thăng Bình. Các ông Võ Văn Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Thanh Vân – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự tọa đàm có bà Lê Thị Thủy – Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh Quảng Nam; ông Hồ Văn Minh – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

 

     Đề dẫn tọa đàm nhấn mạnh, trong công tác dân vận của hệ thống chính trị, thì công tác dân vận của chính quyền có vị trí, vai trò hết sức quan trọng, là nơi cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng đến với nhân dân, nhất là việc ban hành các cơ chế sính sách để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là nơi thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc để giải quyết các vấn đề liên quan đến người dân và doanh nghiệp.

     Thời gian qua, các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong huyện đã có những cách làm mới, sáng tạo, kịp thời đưa công tác dân vận đạt nhiều kết quả quan trọng, thực sự là cầu nối giữa ý Đảng, lòng dân. Quy chế dân chủ cơ sở ngày càng được mở rộng và phát huy quyền làm chủ của các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với đảng và chính quyền. Thông qua dân vận, công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân, công tác tiếp công dân được tập trung thực hiện đảm bảo, giúp dư luận hiểu đúng bản chất sự việc, tạo đồng thuận trong xã hội.