Sức lan tỏa từ Hội thi tuyên truyền viên giỏi

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân những nội dung cốt lõi, quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; những nội dung của các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh; về lịch sử Đảng bộ… Vừa qua, thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thăng Bình, Đảng uỷ xã Bình Nguyên đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2023. Những chủ đề trên là nội dung xuyên suốt tại Hội thi tuyên truyền viên giỏi lần này.

     Qua gần 01 tháng triển khai, các chi bộ đã kịp thời triển khai xây dựng Kế hoạch, lựa chọn thí sinh và tổ chức luyện tập chu đáo, bài bản, huy động được nhiều cán bộ, đảng viên tham gia dự thi, tập hợp được đông đảo cán bộ, đảng viên tham dự, cổ vũ, trở thành đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa trong toàn Đảng bộ. Các đề tài được các thi sinh lựa chọn khá đa dạng, phong phú, đảm bảo yêu cầu nội dung theo kế hoạch như: từ tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thành tựu sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết, các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền về lịch sử Đảng bộ,...

     Mỗi thí sinh tham gia Hội thi đều phải trải qua 01 phần thi soạn đề cương và 02 phần thi trên sân khấu, gồm: thi thuyết trình, trả lời câu hỏi và năng khiếu. Hầu hết các thí sinh tham gia dự thi đều có sự chuẩn bị tốt cho phần thuyết trình của mình, có 09/09 thí đã chuẩn bị các slide trình chiếu với nội dung, hình ảnh phong phú, lôi cuốn người nghe. Với sự chuẩn bị chu đáo, nên hầu hết các thí sinh đều thuyết trình tốt, đảm bảo chuyển tải đầy đủ nội dung của bài thuyết trình, có liên hệ thực tiễn của địa phương, đơn vị, làm sáng tỏ thêm những vấn đề được đưa ra trong nội dung của bài thuyết trình. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh lựa chọn nội dung sát với yêu cầu của Ban tổ chức về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước… Đặc biệt các phần thi có sự hỗ trợ của các đồng chí đảng viên trong chi bộ từ đó đã tạo nên sự sôi nổi của phần thi.

     Với tinh thần nghiêm túc, sự chuẩn bị công phu, các thí sinh tham gia hội thi đã thể hiện tốt nội dung thi của mình. Một số thí sinh chuẩn bị đề cương công phu, có chất lượng, nội dung, bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết, liên hệ nội dung nghị quyết với thực tiễn địa phương, đơn vị. Đối với phần thi thuyết trình, hầu hết các thí sinh thể hiện tốt khả năng truyền đạt, phong cách của báo cáo viên; trình bày đủ, đúng nội dung. Các thí sinh đều thể hiện được bản lĩnh chính trị, sự tâm huyết, nhiệt tình và có cả niềm đam mê trong công tác tuyên truyền miệng.  

     Qua đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, công tác tổ chức hội thi được triển khai và chuẩn bị khá chu đáo, tạo mọi điều kiện để các thí sinh dự thi hoàn thành tốt nội dung các phần thi. Các thí sinh dự thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ soạn giáo án đến phần thi thuyết trình; thể hiện được sự tự tin, diễn đạt mạch lạc, phong cách báo cáo truyền cảm. Có thể nói các thí sinh của các đơn vị dự thi đã bám chắc nội dung; sáng tạo trong trình chiếu hình ảnh; liên hệ sát với tình hình, có tính giáo dục cao, điển hình là chi bộ Công an xã, chi bộ trường Mẫu giáo, chi bộ thôn Liễu Thạnh, … 

Các thí sinh tham gia phần thi thuyết trình và năng khiếu