Bình Nam tổng kết mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường tại Vịnh Giang

Chiều ngày 9/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nam tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình Khu dân cư bảo vệ môi trường, gắn với xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 tại Khu dân cư Vịnh Giang.

Description: E:\ANH MOI 1\New folder (45)\z4864842999416_f49f498ba6d3824ba8074e07b6623b98.jpg
Quang cảnh hội nghị.

 

     Là khu dân cư ven biển của xã Bình Nam, trước khi thực hiện mô hình Khu dân cư bảo vệ môi trường gắn với xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu , Khu dân cư Vịnh Giang vẫn còn tình trạng người dân đem rác ra điểm tập kết không đúng quy định, đã gây ô nhiểm môi trường, mất cảnh quan đường làng ngõ xóm. 

     Sau khi triển khai thực hiện, người dân các tổ đoàn kết của Khu dân cư Vịnh Giang cam kết vào chiều ngày 27 hằng tháng, các hộ gia đình tham gia dọn vệ sinh tại khu vực mình sinh sống và dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Khu dân cư còn khuyến khích các gia đình trồng hoa, cây cảnh trước nhà để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Vận động các hộ ở xa đường trục chính không đem rác thái ra các điểm tập kết khi chưa có thông báo thu gom… đã góp phần giảm ô nhiễm môi trường tại khu dân cư. Môi trường nước của sông Trường Giang đoạn chảy qua Khu dân cư Vịnh Giang đã giảm bớt ô nhiểm nguồn nước và góp phần  cho nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp tại Khu dân cư được đảm bảo. 

     Dịp này, Mặt trận xã Bình Nam còn ra mắt mô hình thực hiện nếp sống văn hoá Khu dân cư 3 không tại khu dân cư Vịnh Giang gồm: Không xả rác thải ra đường. Không xả nước thải ra đường. Không lấn chiếm lòng lề đường.

Tin liên quan