Kết nạp Đảng cho học sinh THPT ở Thăng Bình

Những học sinh THPT ưu tú ở huyện Thăng Bình vừa vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là niềm tự hào và khơi dậy khát vọng cống hiến, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thầy Mai Vũ Xuân Dân trao Quyết định kết nạp Đảng cho em Nguyễn Tấn Anh Quốc

 

     Ngày 14/6/2023 vừa qua, Chi bộ trường THPT Lý Tự Trọng (xã Bình Trị) tổ chức kết nạp Đảng cho em Nguyễn Tấn Anh Quốc (lớp 12/5). Em là học sinh giỏi 3 năm liền; được chọn thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa Lý và Anh Văn.

     Vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, em Quốc tâm sự, từ nhỏ em đã được học môn lịch sử và em rất thích. Những kiến thức về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, gương những đảng viên cách mạng kiên trung… giúp em có niềm tin, có lý tưởng lớn lao về Đảng và tự hứa sẽ quyết tâm rèn luyện để trở thành công dân tốt, đảng viên mẫu mực.

     Thầy Mai Vũ Xuân Dân, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc học sinh lớp 12 được đứng trong hàng ngũ của Đảng sẽ trở thành động lực cho các em khóa sau. “Tôi rất vui vì hiện có rất nhiều học sinh ngoan, giỏi, hội tụ đủ các tiêu chuẩn của một người đảng viên trẻ. Ngoài sự xuất sắc của các em, thì chính nhờ sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên là động lực để chúng tôi triển khai tốt công tác này. Đến nay, trường có 2 em học sinh được kết nạp đảng và phần đấu năm 2024 kết nạp thêm 2 đến 3 em nữa”. Thầy Dân nói.

     Trường THPT Tiểu La là trường kết nạp đảng viên trong học sinh nhiều nhất trong số 05 trường THPT ở Thăng Bình. Thầy giáo Bùi Cao Vân, Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khi có văn bản hướng dẫn của cấp trên về kết nạp đảng cho học sinh, nhà trường đã có kế hoạch, rà soát tuyển chọn những em đủ tiêu chuẩn để theo dõi, kèm cặp từ năm lớp 10 đến 12 và hướng dẫn các em hoàn thiện các thủ tục để trình Ban thường vụ Huyện ủy xem xét, ra quyết định. Năm học 2022- 2023, trường đã kết nạp được 5 em học sinh ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Những học sinh ưu tú của trường THPT Tiểu La được kết nạp Đảng

 

     Là một trong 5 học sinh được kết nạp đảng đợt này, em Lê Nguyễn Thảo Vi không dấu cảm xúc của mình “Em rất vui khi được chi bộ, thầy cô quan tâm, tạo điều kiện đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng để em trang bị kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, về đảng viên và quyết tâm, phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Em hứa sẽ tự rèn luyện, học tập thật tốt để không phụ lòng tin của thầy cô”

     Việc xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ trong học sinh có tầm quan trọng đặc biệt.  Hiện nay, Đảng bộ huyện Thăng Bình có 05 chi bộ trường THPT với 145 đảng viên. Từ năm 2020 đến 2023, các trường đã phát triển được 08 đảng viên mới là học sinh. Riêng 6 tháng năm 2023 có 06 học sinh ưu tú được kết nạp. Các em đều là học sinh giỏi của trường. Trong đó, có 02 em là học sinh giỏi cấp tỉnh.

     Với việc xác định rõ quan điểm đoàn viên, thanh niên là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng, có thể thấy trong thời gian qua, các cấp ủy đảng ở Thăng Bình đã tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phát hiện, tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên trong học sinh THPT, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của địa phương. Kết nạp đảng viên mới trong học sinh THPT sẽ tạo hiệu ứng tốt trong môi trường trường học, từ đó xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập và cống hiến cho quê hương.

Tin liên quan