Thanh niên Thăng Bình tình nguyện nhập ngũ

Huyện Thăng Bình đang vào mùa khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Ở mùa tuyển quân lần này, không chỉ chấp hành tốt việc khám tuyển, nhiều thanh niên tại địa phương nay đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Những lá đơn bình dị nhưng chất chứa niềm khát khao được cống hiến cho quê hương đất nước của thanh niên.

Thanh niên Trần Văn Thám tình nguyện nhập ngũ

 

     Trong lá đơn xin tình nguyện nhập ngũ gửi đến Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Trung, em Trần Văn Thám (sinh năm 2005 thôn Tú Sơn xã Bình Trung) trình bày: thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng, là nghĩa vụ cao cả của mỗi công dân Việt Nam trong tình hình hiện nay. Được nhập ngũ vào quân đội Nhân dân Việt Nam là vinh dự, là niềm tự hào của bản thân, gia đình. Tôi xin hứa tích cực học tập, phấn đấu trở thành chiến sĩ ưu tú trong quân đội và chấp hành nghiêm kỷ luật.

Lá đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Trần Văn Thám

 

     Trần Văn Thám vừa tốt nghiệp THPT, khi  chuẩn bị có lệnh gọi khám nghĩa vụ quân sự, Thám tình nguyện xin nhập ngũ để bản thân trưởng thành hơn và cũng là cơ hội để em phấn đấu, rèn luyện sức khoẻ.

     Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự diễn ra vào đầu tháng 11 này, toàn xã Bình Trung có 133 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thực hiện lệnh khám. Qua khám tuyển đã có 24 thanh niên trúng tuyển, trong đó có thanh niên Trần Văn Thám. 

     Ông Thi Minh Phi - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bình Trung, huyện Thăng Bình cho hay:  “Ngoài việc đạt gần 100% thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển đầy đủ, điều đáng chú ý đối với xã Bình Trung là có 4 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ năm 2024. Đây là lần đầu tiên địa phương có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ như vậy. Chúng tôi cũng đã tạo điều kiện tốt nhất để các thanh niên khám tuyển. Hiện cả 4 thanh niên tình nguyện nhập ngũ đã đủ sức khoẻ trúng tuyển theo quy định”.