Đường hoa phụ nữ tự quản - sắc màu nông thôn mới

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội LHPN xã Bình Dương đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể để chung sức thực hiện các tiêu chí, trong đó có việc xây dựng các tuyến đường hoa, góp phần vào hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng xã NTM cũng như xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

     Từ sự cần cù, chịu khó và đôi bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ, con đường liên thôn xứ “muối mặn” không chỉ sạch sẽ mà còn rực rỡ với những sắc hoa trải dài hai bên đường. Qua đó, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh – sạch – đẹp, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM trên địa bàn xã.

     Dọc tuyến đường liên thôn Duy Hà, có lẽ chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những cánh hoa giấy, loài hoa có nét đẹp giản dị, đó là nét đẹp mỏng manh nhưng kiên cường bởi sức chịu hạn khá tốt, cho hoa quanh năm; hơn nữa cánh hoa của loài hoa này trông khá giống những tờ giấy mềm mại, mỏng manh. 

     Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch số 22b của Ban Thường Vụ Hội LHPN huyện Thăng Bình về đăng ký xây dựng tuyến đường hoa tự quản “Sáng, xanh, sạch, đẹp” Hội đã tổ chức họp BCH để bàn bạc thống nhất chọn tuyến đường số 6 (tổ 2 đi tổ 1) thôn Duy Hà với chiều dài 930m, đây là một trong những tuyến đường chạy ra làng du lịch cộng đồng Cửa Khe, để tạo cảnh quan thúc đẩy du lịch thì đây là điều phải làm và làm càng sớm. Bước đầu, mô hình tuyến đường hoa tự quản đã thu hút được nhiều hội viên tham gia, tạo được hiệu ứng tích cực.

Ảnh: Hội LHPN xã nhận giải Nhất cuộc thi tuyến đường phụ nữ tự quản

 

     Chị Hồ Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: “Hội xác định mục tiêu để hình thành một tuyến đường hoa xanh- sạch- đẹp, trước tiên là ý thức của người dân, môi trường sạch thì cảnh quang mới đẹp, từ khi xin được chủ trương của lãnh đạo địa phương, Hội đã trực tiếp đi vận động từng hộ gia đình giữ vệ sinh chung, theo cách mưa dầm thấm lâu, Hội đã từng bước vận động ý thức người dân giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đổ rác đúng lịch, phát quang cây cối, không chỉ giúp cảnh quan môi trường được khang trang, sạch đẹp mà còn giúp cho không khí được trong lành, hạn chế mức độ ô nhiễm, dịch bệnh trong mùa mưa, ẩm ướt”.

     Những hình ảnh được tiết hoạ trên các chum, bi là những hình ảnh gần gũi với đời sống hằng ngày của người dân như tàu thuyền, phong cảnh làng quê, các hình ảnh bảo vệ môi trường,…. 

     Chị Hồ Thị Mỹ Lệ- Chủ Tịch Hội LHPN xã cho biết thêm: “Đây là tuyến đường hoa thứ hai mà Hội LHPN xã xây dựng, trong hai năm liên tiếp Hội đạt giải Nhất cuộc thi tuyến đường hoa phụ nữ tự quản do Hội LHPN huyện Thăng Bình phát động. Năm 2024 này, Hội LHPN huyện Thăng Bình tiếp tục phát động cuộc thi tuyến đường hoa phụ nữ tự quản, hiện nay, Hội LHPN xã cũng đã có kế hoạch trình Đảng uỷ, thời gian tới sẽ duy trì 2 tuyến đường do Hội xây dựng và tiếp tục xây dựng một tuyến đường theo Kế hoạch đã trình lãnh đạo địa phương”. 

     Bên cạnh sự đồng tình hưởng ứng của HVPN, Hội LHPN xã còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ về mọi mặt của cấp ủy Đảng cũng như sự hỗ trợ kinh phí của lãnh đạo UBND. Sự vào cuộc của chi ủy chi bộ thôn, đây là động lực để Hội quyết tâm xây dựng con đường hoa nông thôn mới.

     Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sự tham gia của hội viên và cộng đồng để duy trì, chăm sóc những tuyến đường hoa đã thực hiện có hiệu quả. Những lề đường bê tông từng phủ đầy cỏ dại ngày nào, nay đã được khoác lên mình nhiều thảm hoa tươi với đủ sắc màu, góp phần tô điểm cho bức tranh nông thôn mới của xã Bình Dương thêm rực rỡ.

     Một số hình ảnh: 

 

 

 

Tin liên quan