Thăng Bình trực báo đầu xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 16/2, huyện Thăng Bình tổ chức trực báo đầu xuân Giáp Thìn 2024. Các ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Huyện ủy; Võ Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Đức Bình - Phó Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của các ngành, cơ quan liên quan

 

     Trước tết, huyện Thăng Bình đã chuyển quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh đến hơn 25.000 đối tượng có công với cách mạng với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng. Ngoài ra mặt trận và các hội, đoàn thể các cấp vận động hơn 12.000 suất quà với tổng số tiền 5,3 tỷ đồng để trao cho các đối tượng khó khăn. Phối hợp với Bưu điện huyện chi trả tiền trợ cấp tháng 1 và 2 cho các đối tượng người có công cách mạng, bảo trợ xã hội với tổng kinh phí 36,7 tỷ đồng. Phân bổ kinh phí để các xã, thị trấn mua 44 tấn gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn và có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết và giáp hạt năm 2024. 

     Các ngành, các địa phương tiến hành sửa chữa, tu bổ những điểm, đoạn đường hư hỏng, xuống cấp theo cấp quản lý để phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết; đảm bảo thông tin liên lạc. Về tình hình sản xuất nông nghiệp, nông dân đã gieo sạ cây lúa hơn 8.500 ha, trong đó bệnh đậu ôn lá gây hại tỉ lệ 1-4%; chuột gây hại rãi rác với diện tích bị hại 38ha.

Thăng Bình vận động hơn 12.000 suất quà tết trao cho các đối tượng khó khăn

 

     Các địa phương tổ chức thăm, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 có hoàn cảnh khó khăn; qua nắm tình hình 100% thanh niên đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. 

     Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong dịp Tết được đảm bảo, chỉ xảy ra 1 vụ cố ý gây thương tích (so với cùng kỳ năm 2023 giảm 2 vụ). Lực lượng công an đã tiến hành tuần tra 155 lượt phạt 47 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 5 trường hợp khác với số tiền 250 triệu đồng.

     Phát biểu tại cuộc họp, ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, biểu dương tinh thần, hoan nghênh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để  nhân dân đón tết an vui, đầm ấm, an toàn, nhất là đảm bảo an ninh trật tự.

     Nhiệm vụ trong tháng 2, Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ đề nghị các ngành chuẩn bị kỹ các nội dung làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, khai thác tiềm năng thế mạnh của huyện. Công tác đảm bảo lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 25/2 tới đây.

     Về nhiệm vụ dài hạn, tập trung công tác quy hoạch Bình Minh, điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Hà Lam và quy hoạch chung các xã. Đồng thời triển khai công bố các quy hoạch. Xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao đối với 12 xã từ nay cho đến năm 2025. Tập trung giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm….

Tin liên quan