Thăng Bình đạt 2 Giải B Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật” tỉnh Quảng Nam lần III năm 2024

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật” tỉnh Quảng Nam lần III năm 2024 vừa khép lại, lộ diện những tài năng trẻ. Cuộc thi do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức hai năm một lần vào đầu xuân, là sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê nghệ thuật.

Tiết mục “Mashup dance” của nhóm nhảy Shine Bright (Thăng Bình) đạt Giải B

 

     Để đến với đêm chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật” tỉnh Quảng Nam năm nay, các thí sinh đã phải trải qua 2 vòng thi. Vòng sơ tuyển (15 - 20/1) với hơn 100 thí sinh độ tuổi từ 15 đến 35 dự thi hơn 70 tiết mục nghệ thuật gồm các thể loại: hát (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca); nhóm nhạc, ban nhạc (hòa tấu hoặc đệm hát cho ca khúc); nhóm nhảy (nhảy hiện đại hoặc khiêu vũ cổ điển); múa (thể loại múa dân gian, múa truyền thống, múa hiện đại, múa cổ điển được thể hiện theo hình thức múa đơn, múa đôi, múa tập thể). Qua chấm chọn, 38 tiết mục đáp ứng các yêu cầu nghệ thuật được tham gia vòng bán kết cuộc thi trong 2 đêm 2/2 và 3/2. Ban giám khảo đã chọn ra 18 tiết mục xuất sắc nhất để trình diễn vào đêm chung kết.

     Nét nổi bật trong công tác tổ chức năm nay là ban tổ chức đã phối hợp với các trung tâm VH-TT&TT-TH 18 huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT để các em tìm hiểu, chuẩn bị và đăng ký dự thi. Đồng thời, các thí sinh vào vòng bán kết tiếp tục tập luyện và được ban tổ chức thành lập các tổ tư vấn về các thể loại để các tiết mục đạt chất lượng cao về nghệ thuật. Các thí sinh ngày càng chỉn chu hơn trong từng nốt nhạc, điệu nhảy, phong cách trình diễn sân khấu… để đem đến những tiết mục chất lượng và mới lạ.

Tiết mục đơn ca “Giấc mơ mùa lá” do Thúy Kha thể hiện đạt Giải B

 

     Đêm chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật” vào tối 18/2 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam ấn tượng với đông đảo khán giả trên địa bàn tỉnh về dự xem. Trong đêm chung kết, các thí sinh đã thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê âm nhạc qua các thể loại phong phú, ca ngợi tình yêu cuộc sống, ước mơ trong sáng, hồn nhiên của thí sinh dự thi. Đây cũng là điều mà ban tổ chức chú trọng, vừa phát triển tài năng âm nhạc, vừa đúng với ý nghĩa cuộc thi lần này.

     Các thí sinh đã đem đến cho khán giả những tiết mục bất ngờ và hấp dẫn. Ở thể loại đơn ca, các thí sinh như Coor Ứi (Nam Giang) với ca khúc “Con trâu”, Thúy Kha (Thăng Bình) với ca khúc “Giấc mơ mùa lá”, ALăng Siu (Đông Giang) với ca khúc “Cám ơn mẹ” đã thể hiện chất giọng truyền cảm, mượt mà làm say đắm người nghe.

     Các nhóm nhảy: Amazon (Trường THPT chuyên Nguyễn Bình Khiêm, Tam Kỳ), Shine Bright (Thăng Bình), Barbie (Trường THPT Trần Cao Vân, Tam Kỳ) đã trình diễn những bước nhảy hiện đại, đầy sôi động và nhịp nhàng, uyển chuyển.

Tin liên quan