Ma túy và những điều cần biết “Nói không với ma túy, không dùng thử dù chỉ một lần”

Công an huyện Thăng Bình vừa tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024. Tội phạm và tệ nạn ma túy đã và đang trở thành mối quan tâm sâu sắc của toàn xã hội và ma túy đã gây ra hậu quả nặng nề cho xã hội.

Ma túy đe dọa đến đời sống bình yên của người dân và là một trong những nguyên nhân làm phát sinh các tệ nạn xã hội, hủy hoại sức khỏe, làm suy thoái nhân cách, đạo đức con người và văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Hiện nay, tội phạm ma túy lợi dụng các phương thức công nghệ cao như điện thoại thông minh, mạng xã hội (zalo, Facebook...) thực hiện hành vi phạm tội nên việc phát hiện, đấu tranh xử lý gặp rất nhiều khó khăn, phưc tạp”.