Kiểm tra chuyên đề giải quyết thủ tục đăng ký sử dụng đất đai tại huyện Thăng Bình

Sáng ngày 21.6, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2022 tỉnh Quảng Nam đã có buổi kiểm tra chuyên đề giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai tại huyện Thăng Bình. Đoàn kiểm tra do ông Trương Hồng Giang- Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn.

Thăng Bình nâng màu trên bảng đồ thể chế thủ tục hành chính

Đi vào hoạt động từ ngày 31.5, đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) của huyện Thăng Bình đã thật sự là địa điểm để Thăng Bình cải thiện công tác giải quyết hồ sơ TTHC, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ, đề cao trách nhiệm và sự hài lòng của người dân.

Kho bạc Nhà nước Thăng Bình với việc triển khai Chương trình Kiểm soát thanh toán vốn đầu tư qua KBNN (ĐTKB-GD)

Thực hiện Nghị định số 11/2020/NĐ-CP ngày 20/01/2020 của Chính phủ quy định về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước (KBNN), trong thời gian qua KBNN Thăng Bình triển khai hệ thống Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4 đến 100% đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn.

Thăng Bình chuẩn bị đưa vào vận hành Bộ phận một cửa huyện

Chiều ngày 23.5, ông Võ Văn Hùng-Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc họp với lãnh đạo các đơn vị, các ngành liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa vào vận hành, hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (gọi tắt là Bộ phận một cửa) huyện Thăng Bình.

Thăng Bình thực hiện mô hình “ Ngày thứ 5 trực tuyến trong tháng cao điểm giải quyết thủ tục hành chính”

Huyện Thăng Bình vừa ban hành kế hoạch thực hiện mô hình “Ngày thứ 5 trực tuyến trong tháng cao điểm giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện.

Bình Minh ra mắt tổ công nghệ cộng đồng

Sáng 11.3, UBND xã Bình Minh (Thăng Bình) tổ chức ra mắt tổ công nghệ cộng đồng theo từng thôn trên địa bàn xã để hỗ trợ cộng đồng dân cư triển khai ứng dụng công nghệ, phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tiếp nhận phản ánh kiến nghị về quy định hành chính

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam mong nhận được phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo các nội dung sau đây:

Thăng Bình khai trương Trung tâm điều hành thông minh IOC

Chiều ngày 2.3, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với VNPT Quảng Nam tổ chức khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC). Thăng Bình cũng là địa phương thứ 5 của tỉnh xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh. Đây là một trong những công trình quan trọng nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng huyện Thăng Bình (26/03/1975 – 26/03/2022). Các đồng chí Hồ Quang Bửu – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện tham dự lễ khai trương.

UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình triển khai công tác cải cách hành chính năm 2022

Để đảm bảo triển khai toàn diện, hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2022, ngày 24/01/2022 UBND xã Bình Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình công tác năm và Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2022.

Thăng Bình nỗ lực cải cách hành chính

Làm cho thủ tục hành chính trở nên gọn nhẹ, dễ tiếp cận, dễ thực hiện và mang lại lợi ích chính đáng cho người dân, cho doanh nghiệp là đòi hỏi cấp bách trong thực tiễn hiện nay. Với mục tiêu giảm thủ tục hành chính, đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ cương hành chính, cấp ủy, chính quyền huyện Thăng Bình đã và đang nỗ lực tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Hướng đến sự hài lòng của người dân

Rà soát lại các khâu theo tinh thần “tự soi, tự sửa” để kịp thời điều chỉnh những thiếu sót, tập trung tìm ra những hạn chế, xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể, và đặc biệt là kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm dưới mọi hình thức- là những phần việc mà Thăng Bình đã và đang triển khai để hướng đến xây dựng một nền công vụ hiện đại, nhân văn, thực sự đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu.

Thăng Bình đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính năm 2020

Chiều ngày 4.6, UBND huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2020. Ông Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Ông Nguyễn Đức Bình – Phó Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo các ngành, các địa phương tham dự hội nghị.

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện

Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020. Trong đó, công tác kiểm soát TTHC đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện cải cách TTHC. Kiểm soát TTHC có hiệu quả là hoạt động mang lại lợi ích trực tiếp cho các cá nhân, tổ chức nhưng đồng thời không để sơ hở trong công tác quản lý nhà nước. Thông qua việc kiểm soát TTHC, mọi TTHC sẽ được công khai hóa và thường xuyên sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế, tránh tình trạng tùy tiện, thiếu công khai, minh bạch trong việc ban hành và thực hiện TTHC tại nhiều cơ quan hành chính...

Hiệu quả từ hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Giảm được thời gian đi lại, thành phần tham dự cuộc họp được mở rộng, công việc được triển khai đồng bộ cho tất cả các xã thị trấn chỉ trong một cuộc họp, đó là những lợi ích mà hệ thống truyền hình trực tuyến tại huyện Thăng Bình đem lại. Đây cũng là điểm đột phá mà huyện Thăng Bình đang tập trung thực hiện nhằm hướng đến một nền hành chính công hiện đại hơn.

Năm 2021 – Năm huyện Thăng Bình đẩy mạnh cải cách hành chính

Năm 2021, huyện Thăng Bình tiếp tục chọn chủ đề là năm đẩy mạnh cải cách hành chính. Mục tiêu là phấn đấu các chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh

Thăng Bình khai trương Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Sáng ngày 2.4, UBND huyện Thăng Bình khai trương Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Huyện ủy, UBND huyện đến 22 xã, thị trấn, phục vụ cho việc tổ chức hội nghị giữa huyện, xã, kết nối trực tuyến đến tỉnh và Trung ương.

Năm 2021 – Năm huyện Thăng Bình đẩy mạnh cải cách hành chính

Năm 2021, huyện Thăng Bình tiếp tục chọn chủ đề là năm đẩy mạnh cải cách hành chính. Mục tiêu là phấn đấu các chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hiệu quả quản trị - hành chính công và chỉ số hài lòng nằm trong nhóm 05 huyện, thị xã, thành phố dẫn đầu của tỉnh. Đây là một mục tiêu cao nhưng có cơ sở bởi những năm gần đây, công tác cải cách hành chính luôn được huyện Thăng Bình đặc biệt quan tâm và đã có được những cải thiện rõ rệt.

Nâng cao đạo đức công vụ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính

Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) được xem là một trong những khâu đột phá chiến lược trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại hóa, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Để đạt được mục tiêu đó, chất lượng và đạo đức đội ngũ cán bộ, công chức có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Thăng Bình hướng dẫn chấm điểm chỉ số cải cách hành chính

Ngày 08/01/2021, Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình phối hợp với Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị hướng dẫn chấm điểm chỉ số Cải cách hành chính đối với các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn.

Thăng Bình sơ kết công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm

Sáng ngày 25.10, UBND huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Ông Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng đến sự hài lòng của người dân

Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được xem là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và hiện đại hoá nền hành chính. Những năm qua, công tác cải cách TTHC trên địa bàn thị trấn Hà Lam đã có những chuyển biến rõ nét.

Tổng kết thực hiện tổng thể Cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020

Sáng ngày 4.9, UBND huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020, phân tích kết quả cải cách hành chính huyện Thăng Bình và công bố chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2019. Các đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin-truyền thông, lãnh đạo các ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đột phá về cải cách hành chính trên địa bàn huyện

Xác định cải cách hành chính là giải pháp tiên quyết trong hệ thống giải pháp tạo động lực và đột phá cho sự phát triển các mặt kinh tế, xã hội của địa phương, trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Huyện Thăng Bình tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn thư - lưu trữ năm 2020

Nhằm triển khai thực hiện kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn thư - lưu trữ năm 2020, UBND huyện Thăng Bình đã ban hành Quyết định số 1004/QĐ-UBND ngày 26/5/2020 về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn thư - lưu trữ năm 2020 với thành phần gồm đại diện lãnh đạo, công chức các cơ quan: Văn phòng HĐND & UBND huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thăng Bình, Phòng Nội vụ huyện do đồng chí Trương Văn Lý - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện làm Trưởng đoàn.