Các địa phương tổ chức trao quà nhân Tháng Nhân đạo “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

Chiều ngày 22/5, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Giang đã tổ chức trao 140 suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền, trị giá 500.000 đồng/suất. Tổng giá trị toàn bộ chương trình là 70 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Hoàng Phúc thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Triều và hành trình nhân đạo, lan tỏa yêu thương

Phát huy tốt vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn trong cuộc sống, những năm qua, Hội CTĐ xã Bình Triều và tình nguyện viên chữ thập đỏ của xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, kết nối các tấm lòng nhân ái để cùng sẻ chia, mang lại niềm tin và sự khởi đầu mới tốt đẹp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Xã Bình Trị (Thăng Bình) tặng quà hộ nghèo khởi động tháng Nhân đạo 2024

Sáng ngày 6/5, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Trị (Thăng Bình) tổ chức chương trình tặng quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhân Tháng Nhân đạo 2024.

Trao 100 suất quà và 01 căn nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Bình Giang

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 08/01/2024 Công ty TNHH Sản xuất – Kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc đã phối hợp với UBND, UBMTTQVN xã Bình Giang tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bình Giang. Ông Nguyễn Văn Quang – PCT UBND xã và ông Võ Ngọc Bình – Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng ban tiếp nhận hàng cứu trợ xã dự buổi trao quà.

Công đoàn Kho bạc Nhà nước Thăng Bình tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Sáng ngày 06/01/2024 Đoàn viên Công đoàn Kho bạc Nhà nước Thăng Bình phối hợp tổ chức chương trình “Tết chia sẻ, Tết yêu thương 2024” tại địa bàn xã Bình An và Bình Nguyên huyện Thăng Bình.

Đảm bảo triển khai phong trào Tết nhân ái” năm 2024 rộng khắp có hiệu quả

Ngày 19/12, UBND huyện Thăng Bình ban hành công văn 3545 về phối hợp triển khai phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Bình Nam (Thăng Bình) nghiệm thu và bàn giao 2 nhà nhân đạo

Chiều ngày 25/10, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Nam (Thăng Bình) tổ chức nghiệm thu và bàn giao 2 nhà nhân đạo cho hộ bà Phan Thị Hoa – Tổ 3, thôn Nghĩa Hòa và hộ bà Nguyễn Thị Hòe – Tổ 5, thôn Tịch Yên.

Câu lạc bộ Máu nóng TP Đà Nẵng đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân gia đình Anh Võ Văn L bị tai nạn đuối nước tại xã Bình Giang

Chiều 18/10/2023, qua cầu nối là Ban chỉ huy Quân sự xã Bình Giang, Câu lạc bộ Máu nóng TP Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho Chị Phạm Thị Hậu là vợ của Anh Võ Văn L người bị tử nạn khi cùng vợ đi gở lồng cá trên sông Trường Giang.

Hội chữ thập đỏ xã Bình Giang quyên góp hỗ trợ nạn nhân bị đuối nước

Liên quan đến việc Anh Võ Văn L bị nước cuốn trên sông Trường Giang xảy ra vào rạng sáng 15/10, những ngày qua các cấp, đoàn thể, Hội chữ thập đỏ xã Bình Giang đã tổ chức quyên góp, hỗ trợ thân nhân nạn nhân.

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Giang tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Sáng ngày 22/9, tại xã Bình Giang, Hội Chữ thập đỏ kết nối với vợ chồng Anh Nguyễn Đình Kim, tổ 11 thôn Bình Hòa đã tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thăng Bình sôi nổi các hoạt động phong trào “Tết nhân ái”

Được kế thừa từ phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm nay, các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo được các cấp ủy đảng, chính quyền và hội Chữ thập đỏ triển khai bằng tên gọi “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023. Trong không khí của những ngày mọi người khắp nơi đang rộn ràng lo đón tết nguyên đán Quý Mão, những hành động đồng hành, sẻ chia giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để có cái tết đủ đầy, đầm ấm, là hình ảnh dễ nhận thấy trong từng chuyến đi, từng buổi trao quà tết của các cơ quan, đơn vị, nhóm tình nguyện, mạnh thường quân,…

Tết về trong những ngôi nhà nhân đạo

Được ở trong ngôi nhà mới luôn là mơ ước của nhiều người, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, khó có điều kiện làm nhà. Đối với các ngư dân xã Bình Hải và xã Bình Nam huyện Thăng Bình, mơ ước đó vừa trở thành sự thật. Đặc biệt vui hơn khi họ được về ở trong ngôi nhà mới đúng dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Bàn giao nhà nhân đạo và sinh kế cho ngư dân nghèo tại Thăng Bình

Chiều ngày 10.1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức bàn giao nhà nhân đạo và trao bò giống sinh kế cho ngư dân nghèo, khó khăn ở hai xã Bình Hải và Bình Nam huyện Thăng Bình.

Hội CTĐ vận động ủng hộ và nhắn tin “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023

Hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” 2023, ngày 30.12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã có công văn “Vận động ủng hộ và nhắn tin “Tết nhân ái” xuân Quý Mão năm 2023.

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vươn xa vòng tay nhân ái

Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả thời gian qua Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam không những làm tốt phong trào cứu trợ ở địa bàn dân cư mà còn lan tỏa việc làm nhân đạo của Hội đến các địa phương trong tỉnh.

Lan tỏa hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Thăng Bình

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Thăng Bình đã được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

Nhóm thiện nguyện Tự Tâm (Bình Triều) tặng bữa ăn trưa cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện

Trưa ngày 19.5, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Triều và nhóm thiện nguyện Tự Tâm ( tổ 16 thôn Phước Ấm) đã có chuyến thiện nguyện tại Trung tâm y tế huyện Thăng Bình.

Ra mắt mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” ở thôn Phước Châu, xã Bình Triều

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác, Hội LHPN xã Bình Triều tổ chức ra mắt mô hình "Hủ gạo tiết kiệm" ở thôn Phước Châu nhằm góp phần hưởng ứng phong trào "Phụ nữ thực hành tiết kiệm theo gương Bác" do Trung ương Hội phát động.

Điện lực Thăng Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại Bình Trị

Sáng ngày 12.5, Công ty Điện lực Quảng Nam, Điện lực Thăng Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Trương Văn Duẩn (SN 1965) tại tổ 21, thôn Châu Lâm, xã Bình Trị.

Bình Phục - tặng sổ tiết kiệm nhân đạo

Chiều ngày 9/5, Hội Chữ thập đỏ và Hội Nông dân xã Bình Phục, đã tổ chức chương trình tặng quà và trao sổ tiết kiệm nhân đạo cho đối tượng là trẻ em nghèo, người khuyết tật đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Khánh thành cầu dân sinh tại xã Bình Trung

Sáng ngày 20.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trung (Thăng Bình) phối hợp với đoàn từ thiện Sen Hồng ở TP.Đà Nẵng tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng cây cầu dân sinh ở tổ 1, thôn Đồng Xuân. Đây là cây cầu dân sinh thứ 2 đoàn từ thiện Sen Hồng vận động hỗ trợ xây dựng.

Hội Khuyến học xã Bình Phục tổ chức đại hội lần thứ VI

Sáng ngày 12.3, Hội Khuyến học xã Bình Phục, huyện Thăng Bình tổ chức đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Hữu Hiệp – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đến dự.

Hội Khuyến học xã Bình Dương trao quà cho học sinh khó khăn, tân sinh viên và học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh

Sáng ngày 10/3/2022 Hội Khuyến học xã Bình Dương tổ chức trao quà cho học sinh khó khăn, tân sinh viên và học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Tại chương trình, Thường trực Hội khuyến học xã đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, người con quê hương bởi sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp khuyến học xã nhà. Đồng thời, chúc mừng các cháu học sinh, sinh viên đã nhận được phần quà khuyến học đợt này.

Hội Chữ Thập đỏ xã Bình Giang trao quà cho hộ nghèo

Sáng ngày 04/3/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Giang, Hội Chữ Thập đỏ xã tổ chức tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thăng Bình: “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thăng Bình đã vận động cán bộ, người lao động trong đơn vị trích một phần thu nhập của mình để nhận đỡ đầu 03 cháu ở 2 xã Bình Giang và Bình An đến hết 18 tuổi.