“Niềm vui mùa Kiệu”

Những ngày cận tết, trên những cánh đồng kiệu (thôn Tất Viên xã Bình Phục), bà con nông dân đang hối hả thu hoạch để lo mua sắm tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Năm nay, Kiệu được mùa, được giá.

Điện lực Thăng Bình hỗ trợ khách hàng kiểm tra đường dây sau công tơ điện

Từ chương trình cảnh báo sản lượng điện bất thường, chương trình đo xa RF- Spider của ngành điện, từ đầu tháng 1 năm 2022 đến nay, Điện lực Thăng Bình đã phát hiện và xử lý kịp thời ch0 3 trường hợp sản lượng điện tăng bất thường cho khách hàng.

Năm 2021, Thăng Bình có 2 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2021 đợt 2.

Dầu tràm Linh Vũ được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 3898 công nhận 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Hiệu quả từ chương trình khuyến công

Trong năm 2021, từ nguồn kinh phí khuyến công của tỉnh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thăng Bình đã kịp thời hỗ trợ giúp các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện có điều kiện đầu tư máy móc, mở rộng nhà xưởng để phát triển sản xuất; qua đó, góp phần nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Thăng Bình: kết quả sau 10 năm thực hiện chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư về vấn đề an toàn thực phẩm ( ATTP) trong tình hình mới

Trong những năm qua, công tác an toàn thực phẩm (ATTP) đã được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Thăng Bình quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; nhận thức của các cấp quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về ATTP đã có những chuyển biến tích cực; công tác quản lý, bảo đảm ATTP đã có nhiều cố gắng, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe Nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Phát huy hiệu quả “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”

Trong những năm qua, cùng với việc tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh Covid-19, huyện Thăng Bình đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt của địa phương. Cùng với hệ thống chính trị, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã tập trung đẩy mạnh và phát huy hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKD), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Ốc bươu vàng có giá

Năm nay, ốc bươu vàng đột nhiên có giá bán từ 4.000-4.700 đồng/kg. Được giá, nhiều người dân trên địa bàn huyện Thăng Bình dầm mình ngoài đồng để bắt bán kiếm tiền. Số lượng ốc người dân bắt được bao nhiêu đều được thương lái thu mua hết. Trước mắt, nhờ việc bắt ốc bươu vàng, nhiều nông dân có thêm tiền để trang trải cuộc sống, bởi mỗi ngày họ có thể kiếm hơn cả trăm ngàn đồng.

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn huyện Thăng Bình

“Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) là mô hình được học tập từ phong trào “Mỗi làng một sản phẩm” của Nhật Bản, đến nay đã có hơn 40 nước học theo và đã triển khai rất thành công góp phần mang lại đời sống ấm no cho người dân vùng nông thôn. OCOP thực chất là giải pháp để phát triển kinh tế từ các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, danh thắng các địa phương,… vốn dĩ là những tiềm năng lợi thế của các vùng miền chưa được phát huy, khai thác để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

Bế giảng lớp nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống

Chiều 24/12, tại hội trường UBND xã Bình Trị, UBND - Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp với Trung tâm dạy nghề Thanh niên Quảng Nam và Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức bế giảng lớp nghề kỹ thuật pha chế đồ uống.

Chìm tàu cá tại âu thuyền Hồng Triều

Lúc 5 giờ 30 sáng nay 22.12, tàu cá QNa-94529 TS của anh Diệp Đình Dũng (thôn Tân An, xã Bình Minh, Thăng Bình) bị chìm khi đang neo đậu tại âu thuyền Hồng Triều (xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên).

Gừng vụ tết bị chết cây, thối củ

Nhiều diện tích trồng gừng ở cánh tây huyện Thăng Bình chuẩn bị bước vào thời kỳ thu hoạch thì bị chết cây, thối củ.

Phát triển sản phẩm khởi nghiệp

Không dừng lại khi đã thành công với các sản phẩm, nhiều phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện Thăng Bình luôn tìm tòi cái mới, khác biệt để có thể đưa sản phẩm vươn xa hơn.

Giá phân bón tăng, nông dân Thăng Bình linh hoạt thích ứng

Đang vào vụ sản xuất đông - xuân nhưng giá phân bón tăng cao, nên nhiều nông dân ở huyện Thăng Bình đã thích ứng linh hoạt để không phải bỏ hoang ruộng đất.

Đảm bảo phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp

Năm 2021, mặt dù gặp những bất lợi nhất định về thời tiết, nhưng Chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình đã làm tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành hệ thống công trình thủy lợi phục vụ tưới, tiêu cho sản xuất nông nghiệp.

Huyện đoàn Thăng Bình phối hợp phát động chương trình “Hãy làm sạch biển năm 2021”

Sáng ngày 03/12/2021, tại bãi biển Bình Minh, Huyện đoàn Thăng Bình phối hợp với Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Hãy làm sạch biển năm 2021”.

Bình Sa: Hoàn thành tuyến đường bê tông nông thôn từ nguồn xã hội hóa

Thông qua kết nối của UBMTTQVN xã Bình Sa, Sư trụ trì Thích Như Niệm chùa Pháp Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho bà con nhân dân tổ đoàn kết số 2 và số 3, thôn Tiên Đỏa số tiền 230 triệu đồng để xây dựng đường bê tông nông thôn. Với sự đồng thuận cao, người dân tại 02 tổ đoàn kết đã đóng góp trên 200 ngày công, hiến đất mở rộng nền đường cũ và đóng góp thêm kinh phí xây dựng tuyến đường bê tông giao thông nông thôn với chiều dài trên 700 m.

Thăng Bình hỗ trợ 3.000 liều tinh bò giống nhập ngoại cho nông dân

Thực hiện chương trình cải tạo đàn bò, năm 2021 Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện đã hỗ trợ 3.000 liều tinh bò giống nhập ngoại cho nông dân (1.000 liều tinh giống Brahman, 2.000 liều tinh giống 3B); cấp 3 bình chứa ni tơ công tác 3,15 lít cho các xã Bình Nguyên, Bình Chánh, Bình Phục và 10 súng bắn tinh cho cán bộ dẫn tinh viên để thực hiện việc phối tinh cho bò cái sinh sản.

Tập huấn dự án “Canh tác lúa thân thiện môi trường”

Thực hiện dự án của Hội Nông dân Việt Nam về “Canh tác lúa thân thiện môi trường”, sáng ngày 02/12/2021, Hội Nông dân xã Bình Chánh phối hợp với Hội Nông dân huyện Thăng Bình, Hội nông dân tỉnh Quảng Nam, tổ chức tập huấn kỹ thuật “Canh tác lúa thân thiện môi trường” cho hội viên hội Nông dân trên địa bàn xã Bình Chánh.

Tập trung khôi phục kênh mương phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2021 – 2022

Chuẩn bị cho vụ sản xuất đông xuân 2021 – 2022 và năm 2022, Chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình đã tập trung nạo vét kênh mương, duy tu bão dưỡng và sửa chữa các công trình thủy lợi xuống cấp, hư hỏng do mưa lũ để cấp nước kịp thời cho nông dân sản xuất.

Thăng Bình hỗ trợ hơn 3,3 tỷ đồng cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai năm 2020

UBND huyện Thăng Bình đã phê duyệt danh sách các hộ dân bị thiệt hại năm 2020.

Di dời trụ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt

Trong tháng 11 này, điện lực Thăng Bình đã tiến hành di dời hơn 50 trụ điện hạ thế, thuộc địa phận xã Bình Qúy và Thị trấn Hà Lam, để kịp thời phục vụ cho công tác thi công các công trình, và nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Bình Dương lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới

Trong 2 ngày 29 và 30.11, tại 4 khu dân cư trên địa bàn xã Bình Dương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2021. Đây là xã duy nhất phấn đấu về đích NTM trong năm nay ở huyện Thăng Bình.

Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết nông nghiệp năm 2021

Chiều ngày 25/11, UBND xã Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết nông nghiệp năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022.