Thăng Bình họp trực tuyến đến xã triển khai các phương án phòng chống bão Noru

Sáng ngày 26.9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thăng Bình tổ chức cuộc họp trực tuyến với các ngành và các địa phương, triển khai các phương án chủ động ứng phó với bão NORU đang tiến vào biển Đông, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp trên đất liền các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Nam.

Người dân chủ động ứng phó với bão Noru

Bão Noru đang di chuyển vào biển Đông. Để chủ động ứng phó với bão, người dân trên địa bàn huyện Thăng Bình cũng đã chủ động nhiều phương án để chèn chống nhà cửa, chuẩn bị lương thực thực phẩm chu đáo.

Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 4)

Hồi 07 giờ ngày 26/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 118,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 720km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 14. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 210km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Thăng Bình chủ động phòng chống bão NORU

Tại huyện Thăng Bình, công tác phòng chống bão Noru đang được địa phương tập trung triển khai thực hiện.

Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 4)

Sáng sớm nay (26/9), bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Lu-Dông (Phi-lip-pin), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 04 năm 2022

Bình Giang triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Chiều ngày 22/9, UBND xã Bình Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Các ông Nguyễn Văn Anh – Bí thư Đảng ủy, Võ Thanh Tịnh, Phó Bí thư Đảng ủy tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thăng Bình tổng kết kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm vi phạm luật lâm nghiệp

Sáng ngày 22.9, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Nguyễn Văn Húy đã chủ trì Hội nghị Tổng kết kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp vi phạm luật lâm nghiệp trên địa bàn. Đến dự, có ông Trần Út - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hội Nông dân xã Bình Dương tiếp tục triển khai mô hình bảo vệ môi trường “Bể chứa vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”

Thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch vừa bảo vệ môi trường, ngày 19/09/2022 Hội Nông dân xã Bình Dương đã triển khai mô hình bảo vệ môi trường bể chứa vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật trên các đồng ruộng từ tổ 1 đến tổ 6 thôn Lạc Câu.

Thăng Bình sản lượng điện thương phẩm 8 tháng đạt hơn 113 triệu kWh

Chiều ngày 21.9, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức đánh giá hoạt động điện lực trên địa bàn.

Thăng Bình tham gia 17 sản phẩm tại Hội chợ trưng này sản phẩm nông nghiệp

Từ ngày 14.9- 17.9, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp lần thứ III năm 2022. Hội chợ quy mô hơn 100 gian hàng với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú.

Thăng Bình đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

Hội đồng đánh giá công nhận và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Thăng Bình vừa tổ chức đánh giá phân hạng các sản phẩm đã đăng ký chương trình OCOP năm 2022.

Thăng Bình thiệt hại do thiên tai ước tính hơn 140 tỷ đồng

Chiều ngày 14.9, huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021, 8 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian đến. Ông Nguyễn Văn Húy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.