Thăng Bình tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 17.1, UBND huyện Thăng Bình tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai nhiệm vụ thời gian đến. Các ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Văn Hùng-Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình chủ trì.

Thăng Bình hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi trong tháng 1.2022

Đến thời điểm này, huyện Thăng Bình đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi mũi 1 khoảng 6.963/13.464 đạt tỷ lệ 51,7%. Ngành y tế huyện ưu tiên triển khai tiêm trước cho các địa phương có nhiều ca mắc Covid-19.

Nhân dân Thăng Bình nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong phòng, chống dịch covid-19 năm 2021

Hai năm qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế-xã hội và mọi mặt của đời sống nhân dân. Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo, chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD), chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế-xã hội; ban hành kịp thời nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thăng Bình tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đạt 98,3% dân số

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Thăng Bình đã triển khai tiêm vắc xin mũi 1 cho hơn 126 ngàn người dân trên 18 tuổi đạt tỷ lệ 98,3% dân số. Trong khi đó, đối với mũi 2, tỷ lệ tiêm đạt 76%, học sinh từ 12-17 tuổi đạt gần 40%.

98% người dân thị trấn Hà Lam đã được tiêm vắc xin

Sáng 27 tháng 12, thị trấn Hà Lam đã tổ chức tiêm chủng vắcxin (mũi 2) cho công dân đủ 18 tuổi trở lên.

Thăng Bình thành lập thêm Khu điều trị Covid-19 thứ 2

UBND huyện Thăng Bình vừa ban hành kế hoạch thành lập Khu điều trị Covid 19 thể nhẹ, không triệu chứng tại Trạm Y tế xã Bình Phục. Đây là khu điều trị Covid-19 thứ 2 của huyện Thăng Bình.

Phụ nữ Bình Triều tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Năm 2021, khi dịch Covid 19 bùng phát trở lại với nguy cơ, mức độ lây lan của dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong đó xã Bình Triều là đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện thực hiện lệnh phong tỏa toàn xã vào tháng 8/2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng với toàn thể nhân dân, cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Bình Triều ngay lập tức chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh.

Thị trấn Hà Lam thông báo hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

UBND Thị trấn Hà Lam vừa có thông báo về việc hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Thăng Bình hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ từ 15 - 18 tuổi

Đến chiều ngày 16.12, huyện Thăng Bình đã hoàn thành việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 15-18 tuổi tại 5 Trường THPT với số lượng được phân bổ 5.680 liều.

Thăng Bình tiêm vắc xin cho học sinh

Ngày 11.12, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã tập trung toàn lực tiêm vắc xin cho học sinh tại Trường THPT Lý Tự Trọng và Hùng Vương.

Không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch

Chiều ngày 9.12, ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Võ Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác tiêm phòng vắc xin và việc điều trị F0 không triệu chứng tại chỗ.

Thăng Bình có 10 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại chỗ đã khỏi bệnh

Chiều ngày 8.12, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã trao giấy ra viện cho 9 người mắc Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh tại cở sở thu dung điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại Nhà đa năng và Trạm y tế xã Bình Đào.

Thăng Bình có khoảng 21 bệnh nhân thể nhẹ đang điều trị tại chỗ

9h sáng nay ngày 29.11, khu thu dung điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại Nhà đa năng và Trạm Y tế xã Bình Đào tiếp nhận thêm 2 trường hợp, nâng tổng số người điều trị tính đến nay lên 21 bệnh nhân.

Tích cực hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Thăng Bình đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhằm hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng PC-Covid, tạo mã QR cá nhân, mã QR địa điểm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các xã, thị trấn để tiện lợi khi dùng trong khai báo y tế tại các địa điểm công cộng.

Kiểm tra giám sát việc triển khai ứng dụng quản lý khai báo y tế điện tử qua phần mềm PC-Covid tại huyện Thăng Bình

Sáng ngày 26.11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai ứng dụng quản lý khai báo y tế điện tử qua phần mềm PC-covid tại huyện Thăng Bình.

Thăng Bình kích hoạt khu thu dung điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng

Ông Đoàn Văn Sen- Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho biết, 15h chiều ngày 25.11, khu thu dung điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại Nhà đa năng và Trạm Y tế xã Bình Đào được kích hoạt, tiếp nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không triệu chứng được đưa vào điều trị đầu tiên.

Thăng Bình: Y tế tư nhân tham gia phòng chống dịch

Thời gian qua, ngoài nguồn nhân lực của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, các đơn vị ngoài công lập như Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa, Phòng khám đa khoa Trọng Nhân, An Thành đã hỗ trợ, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc Covid-19.