Thăng Bình, tỷ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin đạt thấp

Tính đến thời điểm hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại 11 địa phương. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm vắc xin đạt thấp, chỉ có khoảng 20% số trẻ đến tiêm.

Bình Giang thực hiện việc tiêm vacine Covid-19 tại nhà cho người dân

Ngày 15/4/2022, Trạm y tế xã Bình Giang đã tổ chức tiêm vắc xin Covid - 19 lưu động cho người dân.

Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã khỏi Covid-19 trong vòng 3 tháng sẽ không tiêm vắc xin phòng Covid-19

Về việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã mắc Covid-19, trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới, kinh nghiệm triển khai tại các quốc gia và ý kiến của chuyên gia, Bộ Y tế đề nghị trì hoãn tiêm chủng sau khi mắc bệnh 3 tháng.

Thăng Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3

Sáng ngày 5.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế và các thành viên cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về công tác phòng chống dịch, tiêm vắc xin và điều trị Covid-19. Tại điểm cầu huyện Thăng Bình, bà Phan Thị Nhi- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự buổi làm việc trực tuyến với tỉnh có ông Lê Quang Hạt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các ngành liên quan.

Tư vấn trực tuyến “Nhận biết và chăm sóc hội chứng hậu Covid-19” ở trẻ em

Tối ngày 27.3, Hội LHPN xã Bình Minh tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Nhận biết và chăm sóc hội chứng “hậu Covid-19” ở trẻ em”. Đây là chương trình thứ 2 được tổ chức, chương trình lần thứ nhất được thực hiện vào ngày 20.1.2022.

UBND tỉnh họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 17.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến với 18 điểm cầu trên địa bàn Quảng Nam để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian tới. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Tại điểm cầu huyện Thăng Bình, bà Phan Thị Nhi- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

12h trưa ngày 15.3, Thăng Bình cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại

Bắt đầu từ 12h00 trưa nay ngày 15.3, các dịch vụ gồm karaoke, massage, quán bar, pub, bida, trò chơi điện tử công cộng được phép hoạt động trở lại. Đó là quyết định của UBND huyện Thăng Bình vừa ban hành.

Thăng Bình dự kiến có khoảng 19.500 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin

Sáng ngày 2.3, ông Đoàn Văn Sen- Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho hay, dự kiến toàn huyện có khoảng 19.500 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin ngay khi được phân bổ. Hiện nay các trường từ Mầm non đến THCS (Lớp 6) đang và đã tiến hành lấy ý kiến đồng ý từ phía phụ huynh.

Đoàn xã Bình Phục hưởng ứng mô hình “túi yêu thương”

Đoàn xã Bình Phục vừa triển khai mô hình “túi yêu thương”, tạo động lực cho trẻ em trên địa bàn xã mắc Covid 19 sớm khỏi bệnh.

Bình Giang thực hiện công tác động viên và hỗ trợ các gia đình có F0 điều trị tại nhà

Nhằm giúp đỡ những gia đình có F0 điều trị bệnh tại nhà. Nhiều ngày qua, Bếp ăn Chợ Bà xã Bình Giang tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình F0 điều trị bệnh tại nhà.

Tuổi trẻ Bình Dương với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhằm góp sức cùng với lực lượng y tế trong công tác tiêm phòng vacxin covid 19. Thời gian qua, với tinh thần xung kích, tình nguyện cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid. Đoàn xã Bình Dương triển khai đội hình TNXK tham gia hỗ trợ tiêm vacxin trên địa bàn xã với những phần việc như hướng dẫn bà con nộp phiếu theo thứ tự, ghi chép thông tin, hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm...

Thăng Bình ban hành kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngày 17.2, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã ban hành công văn số 42 về triển khai tiêm phòng vắc xin Pfize (Mỹ) cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Theo kế hoạch được phân công, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình sẽ triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em của 15 xã cánh tây và cánh trung. Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa tiêm chủng cho trẻ 7 xã cánh đông.

Thăng Bình có tổng cộng trên 4.600 ca mắc Covid-19

Từ đầu tháng 1 đến chiều ngày 18 tháng 2, toàn huyện Thăng Bình ghi nhận trên 4.600 ca mắc Covid-19, trong đó thị trấn Hà Lam, Bình Phục, Bình Nam và Bình Qúy có số ca mắc nhiều nhất. Đó là thông tin mà Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình vừa cung cấp.

Bộ Y tế hướng dẫn F0 điều trị tại nhà

F0 điều trị tại nhà thực hiện tự theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng, chiều hoặc khi có các dấu hiệu, triệu chứng cần chuyển viện cấp cứu, điều trị...

F0 thể nhẹ sẽ sớm tiếp cận thuốc kháng virus 300.000 đồng/liều

Chiều tối ngày 17.2, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định số 69/QĐ-QLD về việc ban hành danh mục 03 thuốc sản xuất trong nước được cấp phép lưu hành tại Việt Nam – đợt 174.

“Túi yêu thương” – San sẻ yêu thương với bà con mắc Covid

Số lượng F0 thể nhẹ, không triệu chứng đang điều trị tại nhà trên địa bàn huyện Thăng Bình tăng nhanh. Để hỗ trợ, động viên các F0 có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại nhà, mô hình “túi yêu thương” vừa được chi đoàn thanh niên thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) triển khai. Mô hình ra đời phần nào san sẻ yêu thương cùng với bà con, đồng thời giảm bớt áp lực cho cơ sở y tế địa phương.

Thăm hỏi, động viên gia đình có người điều trị Covid-19 tại nhà

Mặt trận và các hội đoàn thể xã xã Bình Định Nam vừa đến thăm hỏi, động viên 6 gia đình có người điều trị Covid-19 tại nhà, gặp khó khăn.

16 loại kit test nhanh kháng nguyên được Bộ Y tế cấp phép

Trước tình hình người dân tự mua kit test về tự lấy mẫu tại nhà trên địa bàn huyện Thăng Bình tăng nhanh. Để tránh tình trạng người dân bị lợi dụng, mua phải hàng kém chất lượng và không có tác dụng.Dưới đây là thông tin về 16 loại kit test nhanh kháng nguyên được Bộ Y tế cấp phép.